Từ ngàn xưa, con người đặc biệt là vua chúa và giới hoàng tộc đã không ngừng tìm kiếm một nguồn nước mang tên “Fountain of youth - Suối nguồn tuổi trẻ” uống vào hoặc tắm trong dòng suối ấy để trẻ mãi không già nhưng kết quả thế nào thì chúng ta cũng đã biết, hầu như không có một vị hoàng đế nào có thể cán mốc 80 tuổi mà đa số qua đời từ rất sớm.

Suối nguồn tuổi trẻ Từ ngàn xưa con người đã truy tìm suối nguồn tuổi trẻ để hiện thực giấc mơ trường sinh

Cho đến ngày nay chúng ta cũng tiếp tục cuộc chiến với tuổi già bằng các liệu trình làm đẹp tại các spa, sử dụng kem & sirum dưỡng da… tuy nhiên những biện pháp này vẫn chỉ là giải pháp tạm thời cho bề mặt còn bên trong cơ thể mọi thứ vẫn đang bị phá hủy dần theo quá trình lão hoá và có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào.

Sản phẩm chăm sóc da Sản phẩm, dịch vụ và liệu trình chăm sóc da dù đắt tiền thế nào cũng chỉ có thể tạm thời cho vỏ bọc bên ngoài của cơ thể

Thực tế thì tất cả chúng ta ai rồi cũng phải chết, đó là quy luật tự nhiên, nhưng với những khám phá khoa học quan trọng trong hơn 25 năm qua chúng ta dần dần hiểu rõ hơn cơ chế lão hóa ở cấp độ tế bào và một trong những bước đột phá đó chính là một hợp chất thần kỳ mang tên nicotinamide adenine dinucleotide hay gọi tắt là NAD+. Đó là một hợp chất quan trọng nhất trong cơ thể người, nếu không có NAD+ thì chúng ta sẽ chết trong vòng 30 giây.

Vậy NAD+ là gì? Đó là một coenzym tìm thấy trong tất cả các tế bào sống của mọi sinh vật trên hành tinh này. Nó thực hiện 2 nhiệm vụ cơ bản để duy trì sự sống của con người đó là 1) chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng để cung cấp cho các tế bào 2) như là một nguyên liệu để một protein quan trọng khác hoạt động, protein đó có tên là sirtuins.

Protein sirtuins có vai trò quản lý hoạt động của các gen tuổi thọ và lão hóa Nhóm protein sirtuins có vai trò quản lý hoạt động của các gen quyết định tuổi thọ và quá trình lão hóa

Mọi thứ nghe có vẻ phức tạp dần phải không nào, sirtuin giống như người quản lý, vận hành các gen liên quan đến tuổi thọ và lão hóa của con người. Sirtuin hoạt động kém sẽ làm đẩy nhanh tiến trình lão hóa và ngược lại nếu sirtuin hoạt động một cách tích cực thì tiến trình lão hóa sẽ diễn ra rất chậm và thậm chí có thể đảo ngược hay gọi nôm na là cải lão hoàn đồng. Để cho sirtuin hoạt động thì phải có nguồn nguyên liệu đó chính là NAD+ nhưng vì lý do nào đó (mấy bác scientist hiện cũng chưa rõ) mà NAD+ cứ bị sụt giảm dần theo thời gian, kéo theo sirtuins hoạt động kém không quản lý vận hành tốt các gen kiểm soát lão hóa và tuổi thọ, cứ thế rồi tuổi già ập đến và kéo theo hàng loạt những căn bệnh liên quan đến tuổi tác.

NAD+ giảm theo tuổi tác NAD+ giảm theo tuổi tác, khi chúng ta 50 tuổi lượng NAD+ chỉ còn bằng 50% so với lúc 20 tuổi

Nhưng may mắn thay, vào năm 2017 nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm trên chuột cho ra kết quả, bổ sung lượng NAD+ đã làm đảo ngược tiến trình lão hóa trên các cơ quan nội tạng và các cơ, có nghĩa là chúng được cải lão hoàn đồng. Thậm chí rõ ràng đến mức các nhà khoa học không thể phân biệt được đâu là sự khác biệt giữa một con chuột 4 tháng tuổi và 1 con 2 năm tuổi được tăng cường NAD+, con số này sẽ tương đương 18 tuổi và 60 tuổi đối với con người. Các xét nghiệm cho thấy chuột được bổ sung NAD+ không những về sức lực mà tổng thể các chỉ số sinh học đều tương chuột trẻ.

Các nhà khoa học đã thành công trong việc cải lão hoàn đồng trên chuột không thể phân biệt được đâu là sự khác biệt giữa một con chuột 4 tháng tuổi và 1 con 2 năm tuổi được tăng cường NAD+

Mặc dù kết quả thí nghiệm trực tiếp trên người về tác dụng cải lão hoàn đồng và kéo dài tuổi thọ bằng việc bổ sung NAD+ cần một thời gian dài để có thể công bố chính thức những gì đang diễn ra là vô cùng tiềm năng và có thể khẳng định NAD+ chính là tương lai của một liệu pháp trường sinh. Tuy nhiên chúng ta không nhất thiết phải chờ đến tương ngay, vì ngay bây giờ có thể đón đầu bằng cách bổ sung NAD+ cho cơ thể với những viên uống sung của Khoa Học Sự Sống.