Nâng mũi cao bao nhiêu thì đẹp?

Th 5, 17/02/2022 09:52       Trần Thị Phượng

Ngày nay nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên phổ biến, đặt biệt là phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, không phải mũi càng cao là càng đẹp mà phải theo một tỉ lệ nhất định nào đó. Như vậy nâng mũi cao bao nhiêu thì đẹp? Chúng ta cùng tìm câu trả lời đến từ ý kiến của giới y khoa và chuyên gia thẩm mỹ Trần Thị Phượng nhé.

Ngày nay nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên phổ biến, đặt biệt là phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi, một sự chỉnh sửa cho những sai sót của tạo hóa

Trước đây việc phẫu thuật thẩm mỹ còn chịu rất nhiều định kiến, ông bà ta hay có ý kiến là trời cho sao để vậy. Nhưng ngày nay, ngoại hình đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi người. Đặt biệt là chiếc mũi, một chiếc mũi cao, thon sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích:

  • Tạo sự tự tin trong giao tiếp xã hội
  • Tạo sự thu hút đối với phái mạnh, từ đó mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn cho bạn đời trăm năm
  • Một chiếc mũi cao thon đẹp đôi khi sẽ là chìa khóa cho thành công trong công việc, đặc biệt hiện nay có những vị trí yêu cầu rất khắt khe về ngoại hình và thẩm mỹ.

Do đó, bỏ qua những định kiến từ thời cổ xưa thì có một chiếc mũi đẹp là một điều đáng mơ ước và theo đuổi cho bất kỳ ai trong chúng ta.

Do đó, bỏ qua những định kiến từ thời cổ xưa thì có một chiếc mũi đẹp là một điều đáng mơ ước và theo đuổi cho bất kỳ ai trong chúng ta.

Có phải nâng mũi càng cao thì càng đẹp

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai, cái đẹp được tạo nên từ sự hài hòa giữa nhiều thành phần trên khuôn mặt do đó, chiều cao của cái mũi phải theo một tỉ lệ sao cho hài hòa với các thành phần khác và tổng thể khuôn mặt khi đó sẽ tạo ra một cấu trúc hoàn hảo. Bảng tỉ lệ chiều cao mũi theo cấu trúc của khuôn mặt như sau:

 

Độ rộng
khuôn mặt
Chiều cao
sống mũi
Chiều cao
chóp mũi
20 crm 1.0 cm 2.0 cm
18 cm 0.8 cm 1.8 cm
16 cm 0.6 cm 1.6 cm
14 cm 0.4 cm 1.4 cm

Bảng tính chiều cao lý tưởng của mũi so với độ rộng của khuôn mặt.

Để biết độ cao chính xác của mũi cần phải được nâng thì đó là công việc của người bác sĩ phẫu thuật và các chuyên gia thẩm mỹ. Khi đến một trung tâm hay bệnh viện thẩm mỹ chúng ta sẽ được đo các chỉ số trên khuôn mặt từ đó sẽ tính được độ cao lý tưởng cho sống mũi.

Để biết độ cao chính xác của mũi cần phải được nâng thì đó là công việc của người bác sĩ phẫu thuật và các chuyên gia thẩm mỹ.

Lời khuyên của chuyên gia về độ cao của chiếc mũi

Theo ý kiến của Bác Sĩ Nguyễn Anh Tuấn - chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ thì hầu hết các khách hàng đều mong muốn có một chiếc mũi thật cao, tuy nhiên điều này là không hợp lý ở dưới góc độ khoa học và thẩm mỹ. Đặc trưng của người châu á đặc biệt là đông nam á là có mũi thấp và nếu ai may mắn có được chiếc mũi cao thì cũng chỉ là rất thấp so với người âu, do đó một chiếc mũi đẹp là chiếc mũi có độ cao hài hòa nhất khi kết hợp cũng mắt, má và cấu trúc của khuôn mặt. Hy vọng những ý kiến của Bác sĩ  guyễn Anh Tuấn phần nào giải đáp được câu hỏi của các bạn về chiều cao lý tưởng của mũi đẹp.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín là chìa khóa để có chiếc mũi cao đẹp

Theo chuyên gia Trần Thị Phượng thì các bạn trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thì cũng không nên quá quan tâm về chiều cao của chiếc mũi vì việc đó đã của đội ngũ chuyên môn của các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ đảm trách. Việc chúng ta cần làm là một tâm lý và tinh thần thật thoải mái để chào đón một diện mạo mới trên khuôn mặt với cái mũi có chiều cao lý tưởng và đặt biệt là phải chọn cho mình một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín.